Đàn ông tham lam đi với đàn bà lẳng lơ – trời sinh một cặp!

Đàn ông đứng đắn không ngoại tình, đàn bà đoan chính không ai có thể tán tỉnh, mồi chài. Bởi vậy mới nói, đàn ông tham lam đi với đàn bà lẳng lơ chính là trời sinh một cặp!

Người đi ngoại tình sẽ có vô vàn lý do để ngụy biện, nhưng thực chất, chỉ có một lý do duy nhất, đó là do phần “con” không thắng được phần “người”. Bởi chính trực ra, hết yêu thì ly hôn, đường hoàng đi tìm một tình yêu khác. Cớ gì lại lén lút sau lưng nhau làm những chuyện khuất tất để bao nhiêu người phải khổ?

1. Đàn ông có lòng tham là bản tính, nhưng đàn ông ngoại tình là kẻ không có tự trọng!

Có câu: “Đàn ông biết nghe lời, không cần quản; đàn ông không nghe lời, muốn quản cũng chẳng quản được; đàn ông đối xử tốt với bạn, không cần quản; đàn ông đối xử tệ với bạn sẽ không để bạn quản; đàn ông yêu bạn, không cần quản; đàn ông không yêu bạn, không tới lượt bạn quản”.

Đàn ông ngoại tình hẳn sẽ có vô vàn lý do, nào là tại vợ nhàm chán, hay tại cô bồ mới mẻ, xinh tươi, quyến rũ lôi kéo? Thế nhưng nếu các ông chung thủy, một lòng một dạ với vợ, chẳng em nào “tụt quần” các ông xuống được.
Bởi dường như với đàn ông, dù có bao nhiêu người đàn bà trong cuộc đời họ vẫn cảm thấy thiếu. Có vợ nhưng vẫn muốn có thêm nhân tình. Ra đường mắt không lúc nào rời khỏi những cô chân dài, ngực bự.

Với họ, vợ giống như cơm, còn đàn bà bên ngoài như bát phở. Một khi ăn cơm quá nhiều thì muốn đổi món, muốn tìm đến phở. Đàn ông tự cho mình quyền được lăng nhăng, được tự do chơi bời bên ngoài. Nhưng khi bị phát hiện, họ sẽ lại dùng miệng lưỡi để mua chuộc lòng đàn bà, rằng, với họ, vợ con vẫn là quan trọng nhất. Thế nhưng đến khi vợ đã tha thứ thì họ vẫn ngựa quen đường cũ, chứng nào tật ấy, vẫn quyết một mực phải chơi bời và không bao giờ bỏ vợ.

Đàn ông nào cũng tham lam, cũng thích khám phá của lạ. Nhưng đàn ông thực thụ sẽ biết kìm những ham muốn tầm thường, phi đạo đức đó lại. Chỉ có loại đàn ông không có tự trọng mới để cho phần “con” điều khiển hành vi mà thôi.

2. Đàn bà không lẳng lơ, buông thả thì đàn ông ngoại tình với ai?

Đàn ông tham lam là một lẽ, nhưng nếu đàn bà không lẳng lơ, không cho đàn ông cơ hội thì lấy đâu họ đạt được mục đích?

Xã hội ngày nay, chuyện ngoại tình cứ xảy ra nhan nhản, trơ trẽn hơn xưa chính là bởi có quá nhiều đàn bà buông thả, trắc nết. Ở những quán cà phê đèn mờ, những quán nhậu xập xình tiếng nhạc, những quán karaoke… không thiếu những ả đàn bà ăn mặc hở hang, khoe ngực khoe đùi. Họ sẵn sàng cười cợt với khách, sẵn sàng lả lơi mồi chài. Thậm chí, đàn ông nào sờ mó tay chân họ càng mừng vì sẽ có tiền boa hậu hĩnh.

Ngoài những ả đàn bà sẵn sàng mời gọi đàn ông sờ mó cơ thể mình để kiếm tiền thì còn nhiều đàn bà nhân danh tình yêu sẵn sàng sà vào lòng đàn ông có vợ. Họ có thể có chồng hoặc chưa chồng nhưng lúc nào cũng suy nghĩ tình yêu mình dành cho người đàn ông có vợ là tình yêu chân chính, đích thực của cuộc đời. Lấy lí do tình cảm, cô đơn để giành giật lấy người đàn ông của người khác.

Đàn bà dùng thân xác của mình để móc túi đàn ông. Hạng này đôi khi có thể thông cảm cho qua bởi “ăn bánh thì trả tiền”, xong cuộc mây mưa có tiền thì chấm dứt. Nhưng có những người đàn bà mặc dù biết người ta đã có gia đình mà vẫn mồi chài ong bướm, hả hê ăn nằm và cướp chồng người khác. Bị phát hiện lại tỏ vẻ tội nghiệp, đáng thương và nhân danh tình yêu đích thực.

Loại đàn bà lăng loàn, không có đạo đức này thực sự không thể tha thứ.

3. Sớm muộn cũng tan…

Một gã đàn ông tham lam đi kèm với ả đàn bà lẳng lơ, kết cục sẽ là tan cửa nát nhà. Họ lao vào nhau, thỏa mãn xúc cảm ích kỉ cá nhân mà không hề biết rằng, sau lưng họ là một hoặc có thể hai gia đình tan nát, sự đau khổ và dằn vặt của những người vợ, người chồng ở nhà, sự thất vọng cùng cực của những đứa con…

Tình cảm chân thành đã khó giữ, tình cảm đi ngược với đạo lý càng dễ tan nát hơn. Rồi sau những cơn đam mê tội lỗi, 2 người bắt đầu có cảm giác chán nản lẫn nhau. Một trong 2 bên có thể muốn buông bỏ nhưng đâu có dễ dàng như vậy. Họ sẽ bắt đầu cãi nhau, xích mích, thậm chí làm hại lẫn nhau vì vô số lý do trong khi tình cảm đã nguội lạnh…Đó chính là cái kết của mọi cặp đôi ‘gian díu’ trên cuộc đời này!

Người ta vẫn nói: Mỗi người phải tự chịu trách nhiệm cho những hành động do mình gây ra, nhưng ngoại tình không đơn giản như vậy. Người sai chịu trách nhiệm đã đành, người không sai cũng chịu muôn vàn đau khổ. Vợ chồng nặng thì ly tán, nhẹ thì oán trách, hao mòn tin tưởng yêu thương. Con cái một thì đứa theo mẹ, đứa theo cha, hai thì sống trong cảnh bố mẹ hững hờ lạnh nhạt. Gia đình từ chỗ “mái ấm” trở thành “mái lạnh”, mọi hạnh phúc tưởng nằm trọn trong tay bỗng trơn tuột rơi vỡ bất ngờ.

Bởi thế, nếu không có đàn bà lẳng lơ và những gã đàn ông tham lam vô độ thì hẳn những mái nhà sẽ yên ấm, hạnh phúc biết bao nhiêu…

Anh Hưng