Linh Chi Thái Tuế Lớn Nhất

LINH CHI THÁI TUẾ

Khi xem tiểu thuyết võ hiệp, các tác giả hay kể về những món thuốc “cải tử hồi sinh” mà các nhân vật phải lên Thiên Sơn, Trường Bạch Sơn tìm cho ra “Thiên Niên Nhân Sâm” (千年人蔘), Thiên Sơn Tuyết Liên” (天山雪莲)… để cứu tử cho nhân vật chánh hay những vai quan trọng. Lúc đó tôi chỉ nghĩ đó chỉ là truyền kỳ của tiểu thuyết nhưng sau này mới biết là có thật.


Bây giờ thì đời nào mà tìm ra. Trong Đông Y, tôi cứ nghĩ ngày nay “Đông Trùng Hạ Thảo” (冬虫夏草) là món thuốc đắc tiền vì lên tới vài trăm đô cho một lượng mà còn không biết thiệt hay giả vì hiện nay đã thành đồ hiếm.

Hôm nay đọc được một tài liệu làm cho mình ngẫn người ra vì chưa từng nghe, chưa từng đọc qua và tóm lại là chưa từng biết về một món thuốc lạ là “Linh Chi Thái Tuế”.
Linh chi thì ngày nay rất phổ biến, vẫn là loại thuốc quý nhưng không mắc, mọi người có thể mua dễ dàng nhưng “Linh Chi Thái Tuế” thì không phải thế. Giá của nó trên thị trường ngày nay gần $39,000.00/gram. Kinh khủng chưa ?

LINH CHI THÁI TUẾ LÀ GÌ VÀ VÌ SAO LINH CHI THÁI TUẾ MẮC HƠN VÀNG?

Linh chi Thái Tuế là gì và vì sao Linh chi Thái Tuế đắt hơn vàng là câu hỏi khiến không ít người phải thắc mắc. Nhất là gần đây 1 khối linh chi Thái Tuế có giá trị 1 tỷ USD đã được tìm thấy.

Linh chi Thái Tuế là gì và vì sao linh chi Thái Tuế đắt hơn vàng là câu hỏi của không ít người. Chỉ nghe đến linh chi thì ắt hẳn ai cũng biết nó quý như thế nào. Linh chi Thái Tuế về bản chất cũng là một loại linh chi.

Để trả lời cho câu hỏi linh chi Thái Tuế là gì và vì sao linh chi Thái Tuế đắt hơn vàng thì trước hết chúng ta cần tìm hiểu về linh chi. Nấm linh chi có tên khoa học là Ganoderma lucidum. Các loại nấm linh chi đều thuộc họ nấm Lim. Người Trung Hoa gọi là “Thái Tuế Linh Chi” (太歲靈芝), Thái Tuế Nhục Linh Chi (太歲肉靈芝) hay nôm na hơn là “Nhục Linh Chi” (肉靈芝).
Ngay từ thời xa xưa, người ta thường dùng nấm linh chi để làm thuốc chữa bệnh. Thậm chí, loại nấm này còn được xếp vào hàng siêu phẩm, được dùng cho vua chúa thời xưa.
Linh chi là một loại thuốc quý có khả năng bảo vệ gan, tiêu độc, cường tâm, bổ não. Thậm chí, loại nấm này còn được phát hiện có khả năng phòng chống bệnh ung thư và chống lão hóa.
Có khá nhiều loại nấm linh chi, mỗi loại đều có những đặc điểm và tính năng khác nhau. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của y học cổ truyền, các loại nấm linh chi thường có vị nhạt, tính ấm và có vô vàn các tác dụng khác nhau.
Vậy linh chi Thái Tuế là gì và vì sao linh chi Thái Tuế đắt hơn vàng? Linh chi Thái Tuế còn được gọi là linh chi thịt. Linh chi Thái Tuế từng được ghi nhận trong tài liệu đông y Trung Quốc như một loại thuốc quý.
Để trả lời cho câu hỏi linh chi Thái Tuế là gì và vì sao linh chi Thái Tuế đắt hơn vàng thì các chuyên gia của Học viện Đông Y Thiên Tân (Trung Quốc) đã tiết lộ đây là loại linh chi có chứa Polysaccharides, protein, chất béo, nhiều loại axit amin cùng các nguyên tố dinh dưỡng khác.
Theo đó, chỉ cần biết những tác dụng mà loại linh chi này mang lại thì hẳn sẽ không ai còn thắc mắc linh chi Thái Tuế là gì và vì sao linh chi Thái Tuế đắt hơn vàng.
Theo nghiên cứu, loại linh chi này có khả năng cải thiện rất tốt hệ thống tuần hoàn của cơ thể, bên cạnh đó, nó cũng điều tiết hormone estrogen và kích thích sản sinh tế bào miễn dịch một cách tối ưu.
Đặc biệt, linh chi Thái Tuế còn rất giàu PPQ. Đây là chất có khả năng điều tiết miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh về gan và các tế bào gốc tự do có khả năng lại hại tới cơ thể. Quan trọng, linh chi Thái Tuế còn có khả năng ngăn ngừa và phòng chống ung thư vô cùng hiệu quả.
Với những tác dụng mà loại linh chi này mang lại thì câu hỏi linh chi Thái Tuế là gì và vì sao linh chi Thái Tuế đắt hơn vàng. đã được trả lời quá dễ dàng.
Hình dạng của loại linh chi này cũng vô cùng đặc biệt. Bên ngoài, nhìn nó khá giống với hình dạng của những gốc cây già. Phần ngoài của loại linh chi này khá cứng nhưng phần thịt bên trong lại rất mềm. Ngoài ra, linh chi Thái Tuế còn có khá nhiều vân ở phía bên ngoài vỏ, còn phần thịt thì có cấu trúc giống như những sợi nấm và có tính đàn hồi.
Linh chi Thái Tuế là một loại linh chi rất hiếm, nó không phổ biến như những loại linh chi khác. Hiện nay, trên thị trường quốc tế, linh chi Thái Tuế được bán ra với giá trung bình là 39.000 USD/g. Linh chi Thái Tuế càng lâu năm thì có giá càng cao.
Đối với những người chưa biết, chỉ cần nghe giá của nó thôi là đã không khỏi tò mò linh chi Thái Tuế là gì và vì sao linh chi Thái Tuế đắt hơn vàng.
Mời các bạn đọc thêm câu chuyện sau:
 
LINH CHI 25KG, GIÁ ƯỚC TÍNH GẦN 1 TỶ USA.
Theo Ifeng, hơn 10 ngày trước, anh Dư trong lúc thu nhặt phế liệu ở thành phố Trường Xuân, tình cờ phát hiện vật nhìn giống gốc cây vùi dưới đất. Tuy nhiên, vật này có vỏ ngoài cứng, thịt lại mềm, không giống cây gỗ, nặng gần 25 kg.
“Lúc đó tôi rất tò mò, liền đào nó đem về nhà. Sau khi rửa sạch sẽ, hàng xóm sang xem nói rất có thể đó là linh chi Thái Tuế,” anh Dư cho biết. Anh bày nó trong bể nước ở nhà.
Vật lạ có đường kính khoảng 30 cm, cao 40 cm, nhìn giống một gốc cây già, trên thân có nhiều vân. Thịt cây có tính đàn hồi, cấu trúc giống như sợi nấm. Tuy ngâm trong nước lâu ngày, nhưng cây không bị thối.
Anh và vợ tìm hiểu trên mạng thấy một nhà sưu tầm linh chi Thái Tuế ở Bắc Kinh và gọi điện. Hôm sau, ông này đi gần 1.000 km từ Bắc Kinh đến Thường Xuân, xác nhận đây chính là linh chi Thái Tuế, hay còn gọi là linh chi thịt và hỏi mua với giá gần 8.000 USD nhưng vợ chồng anh từ chối.
“Tôi hy vọng có chuyên gia giúp đỡ, giám định đây có thực sự là linh chi Thái Tuế không. Nếu là thực, thì cách bảo quản hoặc sử dụng như thế nào”, anh Dư nói.
Theo Sohu, hồi tháng 5, viện bảo tàng linh chi tự nhiên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cũng triển lãm một cây “Linh chi Thái Tuế nghìn năm”. Cây linh chi đặt trong một bể kính lớn, ngâm nước khoáng. Nhân viên bảo tàng cho biết, cây này được một nông dân ở Thiểm Tây phát hiện 7 năm trước, nằm sâu 7 m dưới lòng đất.
Các chuyên gia về linh chi tự nhiên đến giám định và kết luận, đó chính là linh chi nghìn năm. Sau nhiều lần mua bán, cuối cùng, một nhà từ thiện hiến tặng bảo tàng. Nhân viên bảo tàng cho biết, giá của linh chi Thái Tuế trên thị trường quốc tế là 39.000 USD/g. Do đó, nếu linh chi anh Dư đào được là thật, thì ước tính giá trị của nó lên tới 975 triệu USD.
Linh chi Thái Tuế từ lâu được ghi nhận trong tài liệu đông y Trung Quốc. Theo các chuyên gia của Học viện Đông y Thiên Tân, loài linh chi này chứa Polysaccharides, protein, chất béo, nhiều loại axit amin cũng như các nguyên tố giàu dinh dưỡng khác, giúp cải thiện hệ thống tuần hoàn của cơ thể, điều tiết hormone estrogen, kích thích sản sinh tế bào miễn dịch. Ngoài ra, loại linh chi này đặc biệt giàu PPQ, chất có khả năng điều tiết miễn dịch, ngừa các bệnh về gan, ngăn ngừa tế bào gốc tự do làm tổn thương cơ thể, đặc biệt có khả năng phòng chống ung thư mạnh.
(Sưu tầm trên mạng)
Anh Hưng