Thi công xây dựng nhà xưởng – Đơn giá thi công nhà xưởng

Đơn Giá Thi Công Nhà Xưởng
Đơn Giá Thi Công Nhà Xưởng

Đơn giá thi công nhà xưởng công nghiệp, báo giá thi công nhà xưởng, được các chủ đầu tư rất quan tâm. Khi đang muốn tìm đơn vị hợp tác thi công nhà xưởng mái tôn, thi công xây dựng nhà xưởng. Chính vì giá trị lớn của nó mà việc xây dựng công trình nhà xưởng thường phải đi qua khá nhiều thủ tục.

Việc lựa chọn một đơn vị thi công nhà xưởng, thực hiện báo giá xây dựng nhà xưởng sản xuất – công nghiệp hiện nay không khó. Chỉ cần lên mạng với vài thông tin cơ bản từ quy mô, tính chất, nhu cầu, vị trí…. Thì các đơn vị có thể khái toán công trình giúp quý chủ đầu tư. Tuy nhiên việc chọn đơn vị thi công còn phải tùy thuộc vào năng lực, thái độ làm việc của đơn vị thiết kế.

Chính vì công ty xây dựng nhà xưởng xin được trân trọng gửi đến quý khách hàng có nhu cầu thi công xây dựng nhà xưởng. Bảng báo giá cơ bản giúp chủ đầu tư khái toán chi phí xây dựng nhà xưởng của mình. Để có cái nhìn tổng quát nhất. Tuy nhiên việc đưa ra đơn giá chính xác phải là dựa theo hồ sơ thiết kế cụ thể. Khi đó thì dự toán công trình mới chính xác.

Đơn giá xây dựng nhà xưởng – Thi công xây dựng nhà xưởng

Thực tế thì mọi công trình xây dựng nếu muốn chính xác về giá trị thì khối lượng công việc phải rõ ràng. Kiểm soát được giá vật tư, nhân công, máy. Thì mới đưa ra được đơn giá thi công nhà xưởng cho chủ đầu tư được.

Cách tính theo m2 chỉ phù hợp khi làm khái toán công trình. Rất chung chúng nhưng phần nào cũng có tỷ lệ phần trăm chính xác khá cao. Dựa theo xuất đầu tư là phương án đầu tiên trong bài toán xây dựng nhà xưởng mà chủ đầu tư tính toán. Với bài viết về sơ lược này. Chúng tôi xin được báo giá theo m2 để quý khách hàng có thể phần nào tự khái toán được công trình. Theo số m2 mà chủ đầu tư muốn xây dựng.

Với kinh nghiệm lâu năm làm công tác khái toán, báo giá. Các dự án thi công nhà xưởng mái tôn được đơn vị đưa ra mức giá dưới đây để chủ đầu tư tham khảo đối với công trình của mình.

đơn giá thi công nhà xưởng công nghiệp – báo giá thi công nhà xưởng

Giá thi công nhà xưởng mái tôn – nhà kho nhỏ hơn 1.500 m2

Với chiều cao tối đa là 7,5 m. Tường 100 xây cao 1m. Mái tôn dày từ 4 – 4.5 zem. Sửa dụng sắt hộp 5 x 10 hoặc 6 x 12. Không cần trục thi công thì đơn giá từ 1.300.000 – 1.500.000 m2. Trường hợp có sử dụng cần trục thì đơn giá là 1.800.000 – 2.000.000 m2.

Đơn giá thi công nhà xưởng công nghiệp cột bê tông cốt thép

Với chiều cao tối đa là 7,5 m. Tường 200 mm xây cao 1m. Sử dụng cột bê tông cốt thép, mái tôn dày từ 4 – 4.5 zem. Sử dụng sắt hộp 5 x 10 hoặc 6 x 12. Đơn giá xây dựng từ 2.000.000 – 2.500.000 m2

Báo giá thi công nhà xưởng sản xuất – công nghiệp diện tích 3000 m2 đến 5000 m2

Với chiều cao tối đa là 7,5 m. Tường 200 mm xây cao 1m. Sử dụng cột bê tông cốt thép, mái tôn dày từ 4 – 4.5 zem. Sử dụng sắt hộp 5 x 10 hoặc 6 x 12. Đơn giá xây dựng từ 1.500.000 – 1.800.000 m2.

Đối với thi công xây dựng nhà xưởng sản xuất điện tử

Đối với nhà xưởng xây dựng bê tông cốt thép, sử dụng sàn epoxy với chiều cao mái là 7.5m. Thì đơn giá từ 1.800.000 – 2.200.000 đ/m2.

Công tác xây dựng nhà xưởng giá rẻ

BẢNG CHI TIẾT CÔNG VIỆC THI CÔNG NHÀ XƯỞNG

STT

Công Việc

Đơn Vị

Khối Lượng

Ghi Chú

1

Thi công cọc BTCT D200 – 300

m

1

sử dụng cọc D 200 – 300 bản mã dày 6 mm

2

Thi công cọc tràm

cây

1

Loại 1 chiều dài tiêu chuẩn 4 – 4.5 m

3

Công tác phá dỡ bê tông đầu cọc

m3

1

4

Công tác đào đất bằng thủ công

m3

1

5

Công tác đào đất bằng cơ giới

m3

1

6

Công tác đắp đất bằng thủ công

m3

1

7

Công tác đắp đất bằng cơ giới

m3

1

8

Công tác nâng nền bằng cát san lấp

m3

1

9

Công tác nâng nền bằng cấp phối 0-4

m3

1

10

Công tác san đổ đất dư

m3

1

11

Công tác bê tông lót

m3

1

12

Công tác bê tông mác 250

m3

1

Xi măng PC40

13

Công tác ván khuôn kết cấu thường

m2

1

14

Công tác bán khuôn kết cấu phức tạp

m2

1

15

Công tác thii công lắp đặt cốt thép xây dựng

tấn

1

16

Công tác xây tường 10 gạch ống 8 x 8 x 18

m3

1

Gạch Đồng Nai

17

Công tác xây tường 20 gạch ống 8 x 8 x 18

m3

1

Gạch Đồng Nai

18

Công tác xây tường 10 gạch thẻ 4 x 8 x 18

m3

1

Gạch Đồng Nai

19

Công tác xây tường 20 gạch thẻ 4 x 8 x 18

m3

1

Gạch Đồng Nai

20

Công tác trát tường ngoài

m2

1

21

Công tác trát tường trong

m2

1

22

Công tác trát cầu thang, lam, trụ đứng, sênô

m2

1

23

Công tác lát nền gạch ceramic các loại

m2

1

Bạch Mã, Đồng Tâm

24

Công tác ốp gạch ceramic các loại

m2

1

Bạch Mã, Đồng Tâm

25

Công tác Lát đá granite các loại

m2

1

Đen P.Yên, Đỏ B.Định

26

Công tác Làm trần thạch cao thả

m2

1

Chống ẩm

27

Công tác Làm trần thạch cao giật cấp

m2

1

Chống ẩm, 9mm

28

Công tác Làm trần nhựa

m2

1

29

Công tác Bả bột sơn nước vào tường

m2

1

Bột bả tường Nippon

Công tác xây dựng nhà xưởng giá rẻ

30

Công tác Bả bột sơn nước vào cột, dầm, trần

m2

1

Bột bả tường Nippon

31

Công tác Sơn nước vào tường ngoài nhà

m2

1

Sơn Nippon + lót

32

Sơn dầm, trần, tường trong nhà

m2

1

Sơn Nippon + lót

33

Chống thấm theo quy trình công nghệ

m2

1

Theo công nghệ Sika

34

Vách ngăn thạch cao – 1 mặt

m2

1

Tấm 12.9mm, chống ẩm

35

Công tác Vách ngăn thạch cao 2 mặt

m2

1

Tấm 9mm, chống ẩm

36

Công tác Xử lý chống nóng sàn mái

m2

1

Gạch bọng, hoặc 6 lỗ

37

Công tác Lợp ngói rìa, ngói nóc

viên

1

Ngói Đồng Tâm

38

Gia công lắp đặt kết cấu thép

kg

1

thép theo tiêu chuẩn

39

Công tác Giằng

kg

1

thép theo tiêu chuẩn

40

Xà gồ C

kg

1

thép theo tiêu chuẩn

41

Tôn hoa hoa trải sàn

m2

1

thép theo tiêu chuẩn

42

Lắp đặt tấm sàn cemboard 20mm

m2

1

43

Công tác lợp mái tôn

m2

1

Tole Hoasen, Povina

Yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng

Có thể khái quát các thông tin ban đầu, của Chủ đầu tư cung cấp về nhu cầu, mong muốn. Sẽ ảnh hưởng đến đơn giá thi công nhà xưởng công nghiệp của công trình bao gồm:

thi công nhà xưởng mái tôn – thi công xây dựng nhà xưởng – đơn giá xây dựng nhà xưởng

Công năng của nhà xưởng

Mục đích sử dụng của công trình nhà xưởng, sẽ quyết định đến việc lựa chọn phương án, kết cấu và vật liệu sử dụng. Cụ thể như: giải pháp của phần nền móng, phương án thiết kế kết cấu thép, vật liệu sử dụng chống nóng, các hạng mục công trình phụ trợ đi kèm… Mục đích của chủ đầu tư khi xây dựng. Sẽ là yếu tố quyết định lớn nhất đến chi phí xây dựng nhà xưởng khi tiến hành tư vấn.

Ví dụ như mục đích chính của việc xây nhà xưởng là để kho hàng nặng. Chí vì thế nếu so với việc thiết kế nhà xưởng nhẹ không phù hợp. Chi phí lựa chọn thiết kế nền nhà xưởng như thế cũng đã ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng nhà xưởng. Còn nếu chỉ xây dựng làm nhà kho thì sẽ khác. Nếu xây dựng làm khu ăn uống sẽ khác. Nếu xây làm phòng nghỉ cho cán bộ sẽ khác.

Địa điểm thi công nhà xưởng mái tôn

Vị trí xây dựng nhà xưởng sản xuất – công nghiệp có ảnh hưởng cũng không nhỏ đến chi phí xây dựng nhà xưởng sau này. Có thể sơ lược là:

 1. Nếu chỉ thuê đất thì chi phí xây dựng đã khác.
 2. nếu nằm trong khu vực địa chất không tốt. Cần có các phương án gia cố hệ móng cao. Hoặc nằm trong khu vực đất yêu cầu phải gia cố phần nền nhà. Thì chi phí xây dựng cũng đã khác đi rất nhiều.
 3. Địa điểm xây dựng so với nơi cung cấp vật tư ra sao. Nếu xa thì chi phí vận chuyển cũng đã hơn nhiều. Nếu trong khu vực phải kéo điện xa thì chi phí phát sinh không hề nhỏ.
 4. Nếu công trình năm trong khu vực về lâu dài sẽ có nhiều nguồn cung cấp vật tư sau này. Thì việc xây dựng về sau này sẽ giúp doanh nghiệp hoạt động tốt hơn.

Có thể thấy vị trí thi công xây dựng nhà xưởng ảnh hưởng không nhỏ đến công trình xây dựng.

Quy mô hoạt động

Có thể nói công trình càng to, thì chi phí càng lớn. Đó là điều hiển nhiên. Có thể nói yếu tố quy mô xây dựng ảnh hưởng lớn đến báo giá thi công nhà xưởng, tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng…. Và rất nhiều yếu tố khác chịu ảnh hưởng. Vì thế giải pháp là phải tư vấn để khách hàng lựa chọn quy mô phát triển công ty phù hợp. Cả bây giờ và sau này.

Mẫu thiết kế nhà xưởng mong muốn

Việc lựa chọn các chi tiết cấu tạo nên nhà xưởng cũng là yếu tốt lớn ảnh hưởng đến báo giá thi công nhà xưởng. Vì nếu muốn xây dựng nhà xưởng theo công nghệ mới thì càng đắt, nếu xây dựng nhà xưởng càng đơn giản. Ít chi tiết thì càng rẻ. Đó là điều khỏi cần bàn cái. Nhưng việc này cũng nên được nêu ra cụ thể khi tiến hành tư vấn về dự án giúp quý khách hàng.

Phải hài hòa sao cho phù hợp cả về cảnh quan kiến trúc. Phương án thiết kế thi công rồi vật liệu sử dụng dụng. Sao cho đơn giá thi công nhà xưởng công nghiệp là phù hợp nhất. Sẽ giúp cho chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công cảm thấy được hài lòng hơn.

Năng lực thi công nhà xưởng

Nói đến năng lực cũng là điều cực kỳ quan trọng. Vì với mỗi một công trình khác nhau các đơn vị sẽ có báo giá thi công khác nhau. Không đơn vị nào giống đơn vị nào. Ngoài ra độ chuyên nghiệp và sự nhiệt tình trong khâu tư vấn. Tính toán chi phí giúp chủ đầu tư cũng nên đưa ra để xem xét. Vì khi người ta đã thực sự muốn nghiêm túc thì chác chắn đơn vị đó sẽ nghiêm túc hơn. Ngoài ra thì với mỗi năng lực thi công nhà xưởng sẽ có thi công xây dựng nhà xưởng cho phù hợp với mình.

Thời gian dự trù thi công

Việc lựa chọn thời điểm xây dựng phù hợp cũng là yếu tố quan trọng. Vì mỗi thời điểm vật tư xây dựng sẽ có mức giá khác nhau. Nó sẽ ảnh hưởng đến vị các đơn vị nhà thầu thực hiện báo giá xây dựng công trình gửi chủ đầu tư.

Yêu cầu về tiến độ công trình

Việc thống nhất tiến độ xây dựng ban đầu rất quan trọng. Nếu việc tính toán xây dựng về tiến độ quá gắt sẽ làm cho nhà thầu quá áp lực gây ra không khả thi, còn nếu tiến độ xây dựng tính quá xa thì ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của chủ đầu tư. Chí vì thế việc ngồi lại tính toán về tiến độ thi công cũng là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà xưởng. Việc ngồi lại thương thảo thống nhất về thời gian thi công xây dựng cũng sẽ là yếu tố cần xét đến khi thực hiện thi công xây dựng.

 

ĐƠN GIÁ: NHÂN CÔNG LẮP DỰNG BAO GỒM LAM GIÓ –  MÃ SP: 003Giá: 80.000đ/m2

 • 1/- Nhân công lắp dựng khung kèo thép và lợp tôn
  2/- Chủ đầu tư đặt một đơn vị khác sản xuất sau khi vận chuyển đến nơi lắp dựng
  – Giai đoạn 1 : Kiểm tra bảng vẽ và đo định vị móng ( nếu không đúng bảng vẽ chủ đầu tư chỉnh sửa lại )
  – Giai đoạn 2 : Kiểm tra khung kèo, cột thép, xa gồ ( nếu không đúng bảng vẽ chủ đầu tư chỉnh sửa lại )
  – Nếu các công tác kiểm tra được hoàn chỉnh đúng với bảng vẽ thiết kê thì CTY tiến hành lắp dựng

CÔNG TY TNHH SX TM DV CẢNH HƯNG

MST: 0313622683 – STK: 332.379.368 ACB bank Chi nhánh Tân Phú

ĐT: 0914332379 – Fax: (08) 62.67.75.75

ĐC: 33/26/13 Gò Dầu, Tân Quý, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh

Anh Hưng