4 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ QUÁN CAFE DIỆN TÍCH NHỎ

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ QUÁN CAFE DIỆN TÍCH NHỎ

Bạn có một mặt bằng để setup quán cafe vừa và nhỏ, diện tích mặt bằng mà bạn sắp chuyển tới có diện tích khá hạn chế. Bạn cần thiết kế quán cafe nhỏ độc đáo và sáng tạo. Những nguyên tắc thiết kế quán cafe diện tích nhỏ dưới đây chắc chắn hữu ích cho bạn. Hãy cùng Bluecons tìm hiểu qua bài viết sau đây.

NGUYÊN TẮC 1: LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ

LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ QUÁN CAFE DIỆN TÍCH NHỎ

LỰA CHỌN PHONG CÁCH THIẾT KẾ QUÁN CAFE DIỆN TÍCH NHỎ

Phong cách thiết kế quán cafe sẽ là yếu tố quan trọng quyết định trực tiếp đến việc tối ưu không gian cho quán cafe diện tích nhỏ. Về cơ bản, phong cách mà bạn lựa chọn cần loại bỏ tất cả những yếu tố rườm rà, những vật dụng không cần thiết mà và chỉ tập trung vào những đồ cần thiết phục vụ tốt cho pha chế và khách hàng.

Khi lựa chọn phong cách thiết kế nội thất quán cafe nhỏ Bluecons thường khuyên bạn lựa chọn phong cách tối giản. Bạn cũng đừng bỏ qua phong cách thiết kế hiện đại trong trường hợp này nhé.

NGUYÊN TẮC 2: TỐI ƯU CHI PHÍ

TỐI ƯU MỨC CHI PHÍ ĐẦU TƯ QUÁN CAFE DIỆN TÍCH NHỎ

TỐI ƯU MỨC CHI PHÍ ĐẦU TƯ QUÁN CAFE DIỆN TÍCH NHỎ

Nguồn kinh phí đầu tư chính là chìa khóa quyết định đến thiết kế, nội thất và các vật dụng sử dụng cho quán cafe. Bất kì vị khách nào cũng muốn sở hữu quán cafe đẹp với mức chi phí tối ưu nhất.

Các đồ nội thất chính và cần cho mọi quán cafe là bàn ghế, quầy pha chế và vật dụng trang trí. Bởi vậy, cần đưa lời giải cho bài toán cân bằng giữa tiện ích và chi phí dành cho diện tích quán cafe nhỏ.

Bởi vậy, để đảm bảo thiết kế quán cafe nhỏ của quý khách sang trọng, sinh động và tràn đầy sức sống với mức chi phí tốt nhất sẽ cần đến những đơn vị thi công chuyên nghiệp. Lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế, thi công trọn gói uy tín sẽ giúp các chủ quán tối ưu chi phí tốt nhất.

NGUYÊN TẮC 3: TỐI ƯU NỘI THẤT TRONG THIẾT KẾ QUÁN CAFE NHỎ

Lựa chọn nội thất cho quán cafe diện tích nhỏ

Lựa chọn nội thất cho quán cafe diện tích nhỏ

+ Quầy bar pha chế:

Đồ nội thất thông minh thường giúp bạn kết hợp nhiều vật dụng trong một. Đơn giản như bạn sử dụng quầy bar pha chế đơn giản, kệ trang trí phù hợp thì một quầy pha chế cafe thông minh đã bao trọn cả công năng pha chế, trang trí, đặt vật dụng máy móc, và còn có vị trí mà khách hàng có thể sử dụng được

+ Kệ trang trí:

Những chiếc kệ trang trí và chứa vật dụng cồng kềnh sẽ rất tốn diện tích nhất là không gian nhỏ. Thay vào đó một chiếc kệ âm tường vừa giúp bạn chứa thực phẩm vừa tiết kiệm không gian tuyệt đối

+ Ghế:

Những chiếc ghế gấp gọn nên là lựa chọn tối ưu cho quán cafe có diện tích nhỏ

+ Vật dụng phục vụ công việc: máy pha chế, máy tính tiền, máy xay sinh  tố,..bạn nên ưu tiên cho những vật tích hợp khéo léo vào quầy pha chế để khỏi rườm rà. Ngoài ra tủ bánh cũng nên thiết kế âm vô quầy thay vì làm nổi

+ Rèm cửa: những chiếc rèm đơn giản với gam màu sáng cũng là điểm cộng cho quán cafe bạn có cảm giác rộng hơn so với thực tế.

+ Cây xanh, phụ kiện trang trí: dù quán của bạn có bé cũng đừng quên những cây xanh mini hay những phụ kiện trang trí đơn giản. Nó giúp gây chú ý cho người dùng mà quên đi cảm sự nhỏ bé của quán.

NGUYÊN TẮC 4- YẾU TỐ KHÁCH QUAN BÊN NGOÀI

Trung hòa ánh sáng và màu sắc cho quán cafe

Trung hòa ánh sáng và màu sắc cho quán cafe

Ngoài những yếu tố cơ bản về nội thất, cách thiết kế thì màu sắc hay ánh sáng cho quán cũng là điểm có lợi trong thiết kế nội thất quán cafe nhỏ.

+ Lựa chọn màu sắc cho quán cafe diện tích nhỏ

Gam màu đồng điệu giữa tường nhà và sàn sẽ làm cho không gian thực của quán cafe có cảm giác rộng hơn. Nên lựa chọn những gam màu đơn sắc dành cho không gian nhỏ như này.

+ Yếu tố ánh sáng

Yếu tố tối kị của quán nhỏ là ánh sáng không đủ. Bởi vậy bạn nên có sự phân bổ hợp lý giữa ánh sáng tự nhiên và hệ thống chiếu sáng của toàn bộ quán. Đảm bảo sao cho ánh sáng đủ rọi khắp không gian quán cafe.

NGUYÊN TẮC 5- LỰA CHỌN ĐƠN VI THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE NHỎ TRỌN GÓI

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE NHỎ TRỌN GÓI

ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE NHỎ TRỌN GÓI

Nếu như việc thiết kế nội thất quán cafe đã khó, thì việc thiết kế cho diện tích nhỏ lại càng không đơn giản. Nó đòi hỏi trình độ chuyên môn, kinh nghiệm và hiểu biết sâu mà chỉ có những người trong nghề mới rõ.

Bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế nội thất quán cafe trọn gói họ sẽ giúp bạn tối ưu tất cả những nguyên tắc cần thiết. Từ chi phí, đồ sử dụng đến cách bài trí không gian khoa học.

Gợi ý cho bạn Bluecons – đơn vị chuyên thiết kế thi công quán cafe trọn gói. Đã từng thi công và giúp khách hàng thiết kế nhiều diện tích quán cafe siêu nhỏ, Nên mọi yếu tố khó khăn về không gian, diện tích hay những yêu cầu khắt khe từ khách hàng đều được đáp ứng đơn giản.

Để nhận tư vấn và báo giá cạnh tranh cho dịch vụ thiết kế nội thất quán cafe khách hàng vui lòng liên hệ tới số hotline 0906157879 hoặc theo địa chỉ:

Công ty TNHH Xây Dựng CẢNH HƯNG – Tư vấn và thiết kế quán cafe chuyên nghiệp

Địa chỉ: 338 Gò Dầu, Tân Quý, Tân Phú, Tp HCM

 

Anh Hưng