ĐỂ SỐNG VUI VẺ VÀ HẠNH PHÚC.

Dẫu bạn xuất sắc tới mức nào cũng sẽ có người nói bạn không tốt. Dẫu bạn tốt thế nào cũng sẽ có người nói bạn xấu xa. Dẫu bạn đối đãi với người khác chân thành như thế nào cũng vẫn sẽ có người nói bạn giả dối. Con người mà, tự mình làm tốt là được rồi, cớ chi phải nhìn sắc mặt người khác mà hành sự đây?

1. Vạn sự đều có nhân có quả, thành bại thường tương trợ cho nhau, nên chẳng cần coi trọng quá mức, cứ coi nhẹ một chút là được.

Thôi thì cứ để vạn sự tùy duyên. Con người mà, nên sống tiêu diêu tự tại một chút, vui vẻ thư thái một chút, nhẹ nhàng thanh thản một chút, dễ chịu, khoan khoái một chút. Những gì cần làm cứ làm, nhưng đừng truy cầu điều chi, cứ chấp nhận mọi chuyện như một ẩn số thú vị. Chỉ cần bạn luôn giữ được một niềm tin rằng mọi an bài của tạo hóa dành cho bạn đều là để bạn trưởng thành hơn, xứng đáng hơn với những món quà bất ngờ đã chuẩn bị sẵn.

2. Luôn giữ một niềm tin và xu thế hướng về tương lai

Đừng bao giờ buông bỏ mục tiêu chưa hoàn tất, bởi lẽ ở đâu đó còn thiếu những điều chúng ta cần tu dưỡng và hoàn thiện mình hơn. Hãy luôn sống trong những tháng ngày nỗ lực không ngừng, như mưa dầm thấm lâu, như kiến tha lâu cũng có ngày đầy tổ. Cuối cùng ắt sẽ có một ngày bạn gặt hái được những thành công vĩ đại, mà đôi khi chính bạn cũng không thể ngờ tới.

Chỉ cần bạn luôn giữ được một niềm tin rằng mọi an bài của tạo hóa dành cho bạn đều là để bạn trưởng thành hơn, xứng đáng hơn với những món quà bất ngờ đã chuẩn bị sẵn.

3. Trước khi chưa giành được thành công hãy học cách trầm tĩnh.

Bởi lẽ bạn đang nỗ lực cho chính mình chứ không phải làm cho người khác xem, bạn chỉ cần nỗ lực là được. Những vinh hoa, những bông hoa thơm, những tràng pháo tay cũng chỉ như khói mây bay ngang bầu trời, như trăng nơi đáy nước, vụt hiện vụt tan.

Chúng ta cứ âm thầm nỗ lực, âm thầm nâng đỡ người khác đi tới thành công thì tấm thảm đỏ cũng sẽ cách chúng ta chẳng còn bao xa.

4. Khi chung sống với người khác hãy chân thành một chút, đơn giản một chút, coi nhẹ một chút, giữ khoảng cách một chút, và thật thà nhiều hơn.

Tướng tự tâm sinh. Dẫu bạn không nói ra thì sự chân thành đã biểu hiện trên nét mặt. Những phòng bị và toan tính cũng chẳng thế giấu được ai. Ngoài đôi mắt quan sát, đôi tai lắng nghe, con người còn có trái tim để cảm nhận. Kỳ thực đề phòng chỉ khiến người khác tránh xa chúng ta. Người yêu nên phúc, người ghét nên họa. Phúc đã rời xa thì họa ắt lại gần. Vậy nên chân thành với người khác lại là đang bắc cầu cho những mối nhân duyên tốt lành của mình về sau.

5. Không tự ti với người, không tiếc làm việc thiện, không dễ dàng nổi giận, không bội nguyện ước xưa!

Hãy kiên trì làm tốt việc thiện, kiên trì mỉm cười chân thành với mọi người, kiên trì nỗ lực hết mình, trời xanh chắc chắn sẽ để bạn nhận được sự báo đáp.

Dẫu kiếp này giàu sang hay nghèo hèn, hạnh phúc hay bi thương thì nguyện ước xưa khi xuống cõi thế gian bạn còn nhớ hay chăng? Chúng ta cùng xuống nơi này, cùng cười, cùng khóc, cùng để lại những câu chuyện chính diện, phản diện nơi cõi đời này.

Nhưng dẫu thời thế đổi thay, phong tục đổi khác, thì lòng người thời nào vẫn vậy: Vẫn là một tấm lòng thiện lương và biết nghĩ cho người khác. Vậy nên dù đối mặt với thách thức và cám dỗ của Danh, Lợi, Tình – hãy cứ giữ cho mình một tấm lòng lương thiện. Và Trời xanh ắt chẳng bao giờ phụ người có tâm.

6. Nhất định phải quan tâm và luôn giữ gìn sức khỏe.

Hàng ngày hãy kiên trì tập thể dục, ăn ít hơn và chia làm nhiều bữa… Sức khỏe là điều con người cần theo đuổi suốt đời.

Cái gốc của sức khỏe lại bắt nguồn từ một tâm hồn bình yên, hạnh phúc. Sự bình yên và hạnh phúc lại bắt nguồn từ những niềm tin chân chính vào sự chân thành, lương thiện, nhẫn nại. Tín ngưỡng ấy giúp con người có thể siêu xuất khỏi giới hạn thể xác và vươn tới những tầng thứ, cảnh giới khác nhau trong tâm hồn. Tâm hồn tràn trề nhựa sống, sức khỏe, hạnh phúc ắt cũng viên mãn, tròn đầy.

Sự bình yên và hạnh phúc lại bắt nguồn từ những niềm tin chân chính vào sự chân thành, lương thiện, nhẫn nại. Ảnh dẫn theo ukr.media

7. Dẫu bạn xuất sắc tới mức nào cũng sẽ có người nói bạn không tốt

Dẫu bạn tốt thế nào cũng sẽ có người nói xấu bạn. Dẫu bạn đối đãi với người khác chân thành như thế nào cũng vẫn sẽ có người nói bạn giả dối. Con người mà, tự mình làm tốt là được rồi, cớ chi phải nhìn sắc mặt người khác mà hành sự đây?

Đời người có nhân có quả, có kiếp trước, kiếp sau. Vạn sự đâu chỉ có thể nhìn trong một đời một kiếp? Nếu vậy bạn sẽ thấy nhiều nghi hoặc, nhiều bất bình, nhiều oán giận trong tâm. Phải chăng những gì chúng ta gặp ở kiếp này, người tốt kẻ xấu, đều như chiếc gương thần kỳ soi rọi cho chúng ta thấy những điều mình đã từng làm ở kiếp trước?

Nếu là nợ cũ thì cũng xin trả, nếu là oán mới thì xin thiện giải nơi đây. Đời người ngắn chẳng tày gang, cớ chi phải tranh đoạt, phải muộn phiền? Huống chi những gì thực sự là của mình thì chẳng khi nào mất, có lạc thì lại tìm về, có đi xa thì lại quay về.

Anh Hưng