Gốc mai 1 tỷ đồng gây chú ý tại chợ Hoa xuân Huế

Với tuổi đời trên một trăm năm tuổi, cây hoàng mai được treo giá 1 tỷ đồng tại chợ Hoa xuân Huế thu hút sự tò mò của nhiều người.

Mai là một trong những loài hoa không thể thiếu trong các chợ Hoa xuân của cố đô Huế (Thừa Thiên – Huế). Mai Huế hay còn gọi là cây “hoàng mai” là loài hoa có những nét đặc trưng mà những địa phương khác không có được. Chợ Hoa xuân ở Huế dù vừa mở được vài ngày nhưng đã hút khách tham quan và người yêu hoa.

Goc mai 1 ty dong gay chu y tai cho Hoa xuan Hue - Anh 1

Chợ Hoa xuân tại Huế hút khách từ những ngày đầu mở cửa.

Goc mai 1 ty dong gay chu y tai cho Hoa xuan Hue - Anh 2

Lạc giữ “rừng hoa” với muôn dáng vẻ, một cây hoàng mai hiếm có với tuổi đời trên một trăm năm tuổi được rao bán 1 tỷ đồng tại chợ Hoa xuân Huế thu hút sự chú ý của mọi người.

Goc mai 1 ty dong gay chu y tai cho Hoa xuan Hue - Anh 3

Hoàng mai là loài hoa chỉ có 5 cánh. Khác với mai ở địa phương khác, mai Huế hay hoàng mai có lá xanh, cánh dày. Cánh hoa hoàng mai có màu vàng tươi rực rỡ.

Goc mai 1 ty dong gay chu y tai cho Hoa xuan Hue - Anh 4

Goc mai 1 ty dong gay chu y tai cho Hoa xuan Hue - Anh 5

Cây hoàng mai được rao bán giá 1 tỷ có tán cao, gốc cây sần sùi có đường kính trên 30cm với thế uốn lượn đẹp mắt. Nhiều cành đang trổ hoa khoe sắc vàng đậm đặc trưng.

Goc mai 1 ty dong gay chu y tai cho Hoa xuan Hue - Anh 6

Goc mai 1 ty dong gay chu y tai cho Hoa xuan Hue - Anh 7

Dù mới xuất hiện tại chợ Hoa xuân Huế ít ngày, cây hoàng mai trăm tuổi hiếm gặp thu hút sự tò mò của mọi người. Rất nhiều người đến chợ hoa xuân chụp hình kỷ niệm với cây hoàng mai. Được biết, chủ nhân của cây hoàng mai này là ông Trương Thắng (trú phường An Tây, TP Huế).

Goc mai 1 ty dong gay chu y tai cho Hoa xuan Hue - Anh 8

Ngoài cây hoàng mai có giá bạc tỷ, nhiều gốc mai đẹp có giá từ vài chục đến vài trăm triệu cũng xuất hiện tại chợ Hoa xuân ở Huế năm nay

Lê Chung

Ảnh: Lê Chung

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Anh Hưng